0979 317 166 info@hoanggiangjsc.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login
0979 317 166 info@hoanggiangjsc.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login

Nên xây nhà Hà Nội mới hay sửa nhà – Quyết định nhanh chóng sau 3 mấu chốt

 

Nhà cửa luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với mọi người, đặc biệt đối với nhưng gia chủ đang sở hữu ngôi nhà xuống cấp, cũ kĩ sau một thời gian dài sử dụng, cảm thấy băn khoăn không biết nên xây nhà mới hay sửa nhà cũ cho phù hợp. Là một chuyên gia xây dựng chúng tôi khuyên bạn nên tùy vào trường hợp xuống cấp nhà mà quyết định cải tạo hay sửa chữa. Sau đây KTS Hoàng Giang sẽ tư vấn đến bạn nên xây nhà Hà Nội mới hay nhà cũ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh nhất chỉ trong “tích tắc” sau 3 yếu tố.

>> Có thể bạn chưa biết, đây chính là bí quyết xây nhà giá rẻ mà chất lượng cho những gia đình có thu nhập thấp

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, việc xây nhà mới hay sửa chữa nhà là mối quan tâm không hề nhỏ đối với một gia đình. Với những gia đình có kinh phí hạn hẹp thì đây lại càng là vấn đề băn khoăn đòi hỏi gia chủ phải đau đầu tính toán kỹ lưỡng mới đưa ra phương án thi công tốt nhất. Hiểu được điều này KTS xây dựng Hoàng Giang khuyên bạn để có sự lựa chọn phù hợp nhất, chuẩn nhất và nhanh nhất bạn cần dựa trên 3 yếu tố trường hợp nhà cũ quá tồi tàn mục nát, trường hợp nhà cũ mái dột, tường trần xuống cấp nhưng khung kết cấu còn vưng chắc, trường hợp nhà cũ kết cấu nhà đủ tiêu chuẩn nhưng không đáp ứng được nhu cầu nâng tầng nhà ở. Dể biết rõ hơn chúng ta cùng lắng nghe chuyên gia phân tích tại đây.

xây nhà Hà Nội mới

Nhà xuống cấp nên xây mới hay sửa chữa nhà cũ?

Ưu nhược điểm của việc xây nhà Hà Nội mới và sửa nhà cũ

 1. Xây dựng nhà mới

Xây nhà mới là công việc bắt đầu từ con số 0. Bắt buộc bạn phải tháo dỡ, phá bỏ nhà cũ rồi mới thi công xây dựng nhà mới lên được.

  • Ưu điểm: Công trình thi công đẹp, bền vững và đảm bảo chất lượng đáp ứng tối đa yêu cầu về cấu trúc, nội thất, màu sơn và không gian nhà như ý muốn của gia chủ
  • Nhược điểm: Tốn kém nhiều chi phí.

Lưu ý: Nếu xây nhà mới bạn phải xem năm xây có hợp với tuổi chủ nhà không.

>>4 lợi ích tuyệt vời khi lựa chọn thi công xây dựng nhà mới, cùng xem ngay

2. Sửa chữa nhà

Khác với xây dựng nhà mới gia chủ phải bắt đầu từ con số 0, với việc sửa chữa nhà gia chủ chỉ cần sửa chữa, thay đổi một số hạng mục trên kết cấu nhà cũ.

  • Ưu điểm: Tốn kém ít chi phí, tiện lợi
  • Nhược điểm: Sửa nhà không đáp ựng được tối đa công năng sử dụng của ngôi nhà cũng như khó đáp ứng được các yếu tố đẹp, bền như xây nhà mới

xây nhà Hà Nội mới1

Nếu xây nhà mới đẹp nhưng lại vô cùng tốn kém chi phí và sửa chữa nhà cũ thì ngược lại

>>Lo lắng sửa nhà cũ không đẹp, không bền sẽ được đánh bật với địa chỉ đơn vị sửa nhà Hà Nội uy tín TOP 5 Hà Nội tại đây!

3 yếu tố quyết định nên xây nhà Hà Nội mới hay nhà cũ

1.Trường hợp nhà cũ quá tồi tàn mục nát

Nếu tuổi thọ ngôi nhà bạn đã quá lâu năm hay bạn vừa mua lại một ngôi nhà cũ có tuổi thọ trên 30 năm với tình trạng nhà xuống cấp nghiêm trọng như tường đổ nát, kết cấu nhà bị sụt lún thậm chí là đổ mục. Chính vì vậy tường nhà hay xuất hiện các vệt thấm dột khiến lớp vữa tường bung ra, một số phần bê tông nứt trông thấy cả thép chịu lực bên trong.

Có thể thấy rằng kết cấu nhà đã không còn khả năng sử dụng, chuyên gia khuyên bạn với trường hợp trên bạn hãy quyết định nhanh chóng xây nhà mới.

2. Trường hợp nhà cũ mái dột, tường trần xuống cấp nhưng khung kết cấu còn vưng chắc

Với trường hợp này ta có thể nhận thấy rõ rằng ngôi nhà chỉ xuống cấp ở những phần hoàn thiện, còn kết cấu thì vẫn vô cùng vững chắc nên việc phá dỡ và xây mới là không cần thiết.

Bạn có thể sử dụng kết cấu cũ để thay đổi một số hạng mục nhà ở để đáp ứng tối đa công năng sử dụng của ngôi nhà nhằm tiết kiệm tối đa xây dựng.

xây nhà hà nội mới2

Tùy vào trường hợp quý vị nên xem xét lựa chọn xây nhà mới hay sửa chữa nhà sao cho phù hợp

3.Trường hợp nhà cũ kết cấu nhà đủ tiêu chuẩn nhưng không đáp ứng được nhu cầu nâng tầng nhà ở

Qua khảo sát bạn đánh giá được kết cấu nhà ở của bạn vẫn còn bền vững và đủ tiêu chuẩn. Thế nhưng bạn muốn nâng tầng nhà ở để đáp ứng tối đa công năng sử dụng của ngôi nhà.

Với trường hợp này bạn hãy nhờ KTS tính toán khả năng độ chịu lực của kết cấu nền móng nếu quyết định nâng thêm tầng. Nếu không đủ bạn bắt buộc phải xây dựng nhà mới hoặc sửa chữa phần hoàn thiện nhà mà không đụng đến phần kết cấu. Nếu chuyên gia tính toán số liệu cho biết nền móng đủ khả năng chịu lực, bạn có thể tiếp tục tiến hành thi công sửa chữa nâng tầng nhà theo như kế hoạch KTS tư vấn.

Cho dù là cải tạo hay xây nhà Hà Nội mới gia chủ hãy luôn chọn cho mình địa chỉ thi công xây dựng nhà uy tín, chất lượng để đặt niềm tin. Tránh các đơn vị không uy tín tư vấn nhằm mục đích thu lợi nhuận sẽ khiến công việc thi công nhà ở trở lên rắc rối và tốn kém chi phí hơn. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply