Những Pháp sư của công ty chúng tôi có thể hô biến một cái là ”lợn què thành lợn lành”. Đó, chính là những kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ngôi nhà cấp 4 của bạn đang bị xuống cấp và bạn đang muốn cải tạo nó ư? chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi, những ”Pháp sư” sẽ tư vấn cụ thể cho bạn, hoặc đọc qua bài viết 5 bước ci to nhà cp 4 thành bit th này rồi sau đó gọi vẫn chưa muộn.

5 Bước để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Bước 1 : khảo sát công trình

Việc đầu tiền cần làm trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự là khảo sát ngôi nhà, giúp chúng ta biết được tình trạng căn nhà như thế nào, chủ yếu quan tâm tới kết cấu, hãy xem các bức tường có vững chãi? các kết cấu cột, dầm nếu có bố trí như thế nào. Nắm chắc hiện trạng căn nhà và vẽ lại hiện trạng ấy giúp ta có thể lên ý tưởng sửa chữa phù hợp với kết cấu vốn có của ngôi nhà. Giúp cho quá trình sửa chữa cải tạo, thiết kế nội thất tiết kiệm, an toàn hơn rất nhiều. Hoặc, bạn cũng có thể gọi tới công ty chúng tôi để yêu cầu cử cán bộ kỹ thuật đến khảo sát một cách chất lượng nhất.

Bước 2 : Phân cấp công việc

Phân cấp công việc sẽ có 2 trường hợp sảy ra

Trường hợp 1 : cải tạo nhà cấp 4 ở mức 1 ( giá trị cải tạo dưới 3 triệu đồng ), thì chúng tôi có thể cải tạo ngay vào ngày hôm sau nếu cần thiết.

trường hợp 2 : việc cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự này đạt mức 4-5 thì cần lên kế hoạch cụ thể và báo giá, thi công theo thỏa thuận của đôi bên (thường thì để cải tạo nhà cấp 4 trở thành biệt thự thì chắc chắn không có chuyện chỉ mất 3 triệu mà thành biệt thự được). Chúng tôi sẽ cố gắng báo giá cho bạn một cách nhanh nhất qua fax hoặc email hoặc trực tiếp qua điện thoại.

Bước 3 : ký kết hợp đồng

Sau khi có bảng báo giá, thảo thuận trao đổi về công việc, giá cả, vật liệu, biện pháp thi công, tiến độ…rồi sẽ đi đến thống nhất và ký kết hợp đồng. Nếu không có gì sảy ra, thì bộ phận ký thuật của công ty chúng tôi sẽ tới và cải tạo đúng ngày trong hợp đồng đã ghi (Nếu trong quá trình thi công có sảy ra phát sinh tăng giảm, thì chủ nhà nên xác nhận cụ thể công việc và thêm vào phần phụ lục hợp đồng).

Bước 4 : tiến hành triển khai thi công cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại

Đặc điểm của nhà cấp 4 : có chiều dài và rộng tương đương nhau, sử dụng mái vát lợp ngói hoặc gạch. Vậy nên việc cải tạo sẽ rất khó khăn, cần thay đổi thiết kế mọi thứ từ mái, cho đến tường, phân bố cửa sổ, cửa chính…

Thiết kế lại mái : phần mái ngói của nhà cấp 4 thường rất đơn giản và không đủ tỉ lệ đẹp. Vậy nên, cần thiết kế lại và chọn màu ngói hoặc gạch lợp mái sao cho phù hợp với màu sơn tường bao quanh. Nếu muốn bạn cũng có thể trang trí thêm phần ống thông khói và các cửa sổ giả, nhô lên từ trên bề mặt mái ( theo phong cách phương tây ).

Thiết kệ lại tường : Việc đánh giá của một biệt thự được tính từ ngoài vào, chính vì thế cần biến những bức tường cũ thành những mảng tường đẹp, đầy nghệ thuật, với phong cách sơn của riêng mình. Hoặc bạn cũng có thể sơn theo cách điểm nhấn với những vùng như cột, dầm, vùng cửa sổ và cửa chính. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể ốp tranh đá, ốp đá, gạch để tăng thêm vẻ đẹp của nó theo sở thích trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự.

Phân bố cửa chính và cửa sổ : Vì nhà cấp 4 biệt thự thì sẽ có nhiều hơn là 1 mặt tiền, nên chắc chắn sẽ có cửa chính, cửa phụ. Việc này phụ thuộc vào sở thích và phong thủy của bạn, mặt tiền nhà quay đi đâu thì ở đó sẽ phải có cửa ra vào. Về phần cửa sổ, lời khuyên dành cho bạn là, nên thiết kế nhiều cửa sổ một chút với nhiều kích cỡ khác nhau, kể cả làm bằng giả. Như vậy, từ bên ngoài nhìn vào sẽ thấy căn nhà rất ấm cúng và mang đậm tính tinh tế.

Phần bố trí nội thất bên trong : về phần này thì phải tùy thuộc vào quyết định và sở thích của bạn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý kiến kỹ sư của chúng tôi để đưa ra được quyết định tốt nhất.

Bước 5 : Nhiệm thu công trình

Khi hoàn tất, chủ nhà sẽ kiểm tra lại một lượt toàn bộ những khu vực đã cải tạo, việc cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự sẽ gồm rất nhiều những chi tiết nhỏ, nên cần quan sát thật kỹ. Khi mọi thứ đã xong xuôi, 2 bên thanh toán hợp đồng.

Mong rằng, qua bài viết 5 bước cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự của chúng tôi sẽ được hợp tác với các bạn. Nếu cần biết thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ đến công ty để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *