0979 317 166 info@hoanggiangjsc.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login
0979 317 166 info@hoanggiangjsc.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login

Cải tạo nhà ống – Phương pháp cải tạo giúp rộng và nhiều ánh sáng hơn

cải tạo nhà ống1

Hiện nay, những ngôi nhà ống đang rất thịnh hành nhưng lại hạn chế bởi 2 vấn đề đó là nhà ống hẹp và thiếu ánh sáng thiên nhiên. Nguyên nhân, là do những ngôi nhà ống được xây sát nhau, sẽ hạn chế việc thiết kế cửa sổ cũng như ô thoáng. Nhất là tại những thành phố lớn như Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh.

>>Xem ngay địa chỉ xây nhà Hà Nội, cải tạo nhà ống đẹp thoáng rộng đội thợ sửa chữa chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tại đây!

Nhược điểm của nhà ống

1.Không gian hẹp

Vùng quê đất rộng thì không cần nói tới. Còn ở thành phố, có tới 85% là nhà ống. Mà nhà ống, chiều rộng giao động khoảng trên dưới 4m, nhưng được bù đắp vào chiều dài. Với kích thước như vậy nên người dân thường xây bình quân là 4-5 tầng để tăng diện tích sử dụng. Nên việc cải tạo nhà ống rộng hơn là rất cần thiết.

Còn một nguyên nhân nữa, là đa số diện tích đất thành thị ngày xưa cũng giống đất quê, được chia theo từng khu đất. Khi ông cha để lại là một lô đất nguyên, đến đời con cháu xài không hết nên chia thành từng suất, mỗi suất rộng khoảng chừng 4-5m để bán và giữ lại một suất để sử dụng.

2.Thiếu ánh sáng thiên nhiên

Việc thiếu ánh sáng trong những ngôi nhà ống là không thể tránh khỏi. Nguyên nhân là do những ngôi nhà ống này thường được xây sát vào nhau, nhiều khu cả mặt trước và mặt sau cùng bị xây gần và gần đến mức có thể trèo sang nhà bên kia nếu không có chuồng cọp. Chính vì thế, mà việc thiết kế những chiếc cửa sổ là điều rất khó khăn, vì ít cửa sổ, ít vùng để đưa luồng ánh sáng vào trong nhà nên mới sảy ra hiện tượng thiếu ánh sáng từ thiên nhiên như vậy.

cải tạo nhà ống

Xây dựng nhà ống thường có những hạn chế không gian nhà hẹp, thiếu ánh sáng

Phương pháp cải tạo nhà ống 

Với đội ngũ chuyên gia tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi xin đưa ra một vài phương pháp cải tạo để có thể khắc phục 2 vấn đề không gian hẹp và thiếu ánh sáng

Phương pháp cải tạo giúp tăng phần nào không gian

Để làm cho ngôi nhà trở nên rộng hơn nên đưa ra biện pháp cải tạo từng khu vực cụ thể trong nhà. Điều đó sẽ giúp chúng ta không bị dối trí.

1.Phòng khách

có lẽ phòng khách là nơi rộng nhất trong ngôi nhà, ví nó là nơi sinh hoạt tập thể của gia đình vào nhiều thời điểm trong ngày. Để nó trở nên rộng hơn thì chúng ta có thể làm theo vài cách sau

 • sửa chữa, cải tạo nhà ống để tăng diện tích của phòng khách
 • Sắp xếp đồ vật một cách hợp lý nhất có thể, sử dụng những đồ nội thất có kích thước nhỏ, tận dụng đồ đặc treo tường như tivi, tủ sách…
 • Loại bỏ hoặc thay thế những đồ trang trí không cần thiết với kích cỡ lớn như những bình ngọc phong thủy lớn bằng những bình nhỏ, bể cá lớn bằng bể cá nhỏ…
 • nên sử dụng một bức ảnh, tranh thêu, hay là một tấm gương với khổ lớn.

2.phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nhưng cũng có cách để tăng diện tích cho chúng

 • tiết kiệm không gian bằng cách sử dụng giường tầng cho trẻ em
 • góc học tập của của trẻ nên thiết kế trong góc gọn gàng, chỉ cần đủ kích thước với nhu cầu sử dụng

3.Phòng ăn

Trong việc cải tạo nhà ống đơn giản, bếp là nơi chứa nhiều đố lặt vặt nên cần xắp sếp một cách hợp lý

 • Nên thiết kế phần nấu nướng và phần chậu rửa bát một cách hợp lý
 • Tận dụng không gian phía dưới và phía trên của mặt bàn bếp nấu
 • Bàn ăn có thể lựa chọn loại cỡ nhỏ, có thể ngồi 6-7 người phòng khi nhà có khách
 • Nên đặt bàn ăn ngay tại khu vực nấu để thuận tiện việc di chuyển và nấu nướng.

4.cải tạo cầu thang nhà ống

Thay đổi thiết kế với cầu thang có kích thước nhỏ hơn sẽ tăng đáng kể phần diện tích sử dụng.

cải tạo nhà ống1

Để khắc phục các nhược điểm này bạn nên phối vật dụng nội thất, màu sơn nhà sao cho phù hợp với rộng mở nhất

>> Báo giá sửa chữa nhà ống hiện nay là bao nhiêu? cùng xem ngay TẠI ĐÂY để không bị “hớ”!

Cải tạo để tăng ánh sáng

Đưa ánh sáng thiên nhiên có thể đi vào trong những ngôi nhà, điều này không khó. Chúng tôi có vài phương pháp cải tạo nhà ống nhiều ánh sáng hơn như sau :

 • Lắp đặt giếng trời : giếng trời là giải pháp tối ưu nhất dành cho những ngôi nhà ống thiếu ánh sáng tự nhiên, không chỉ tạo lối đi ánh sáng mà hệ thống này còn giúp căn nhà có được sự đối lưu của gió. Tùy vào chiều dài của mỗi căn nhà mà có thể thiết kế 2-3 cái tùy theo nhu cầu.
 • Thiết kế cầu thang đặc biệt : để cho ánh sáng của giếng trời có thể đưa luồng ánh sáng đi khắp ngôi nhà, thì cầu thang phải có thiết kế để hỗ trợ điều đó, với những thiết kế hiện đại, nhiều chủng loại khác nhau thì việc chọn được mẫu cầu thang phù không mấy là khó khăn.
 • Cửa sổ : Với diện tích bề mặt hẹp của nhà ống, thì tốt nhất là nên thiết kế của sổ bằng kính. Thay vì cửa sắt thì của sổ bằng kính sẽ có thể đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. Ngay khi mở cửa các bạn sẽ có cảm giác thông thoáng, tự do mà phối cảnh này mang lại.

Những phương pháp cải tạo nhà ống này sẽ giúp những ngôi nhà đó dù là hẹp nhất, bí nhất, thiếu ánh sáng từ thiên nhiên nhất cũng sẽ trở nên rộng rãi hơn và đẹp mơ mộng hơn. Hãy gọi vào Hotline của chúng tôi để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

>>Cùng khám phá bí quyết thay đổi không gian nhà với 5 cách đơn giản từ chuyên gia TẠI ĐÂY!

Leave a Reply